Hướng dẫn Nuôi cua (cua đồng, cua biển) trong thùng nhựa a-z

Thùng Nhựa Như Phương nuoi-cua-xo-nhua Hướng dẫn Nuôi cua (cua đồng, cua biển) trong thùng nhựa a-z Thông tin

Giải đáp chính xác thắc mắc cách nuôi cua đồng trong thùng nhựa hiệu quả đạt năng suất cao nhất của người dân.

Khi mà thời gian gần đây theo như các số liệu thống kê mới nhất từ Google. Thì lượng người dùng tìm kiếm các câu hỏi liên quan đến việc. Hướng dẫn nuôi cua trong thùng nhựa đang tăng lên rất nhanh. Hiện tại đây đang là một công việc, ngành nghề. Được rất nhiều người dân quan tâm và muốn học tập làm theo.

Bởi hiệu quả kinh tế của việc chăn nuôi cua đồng đem lại là khá cao. Bên cạnh đó là mức chi phí đầu tư ban đầu không quá lớn mà bất cứ ai cũng có thể thử nghiệm. Chỉ cần với đầu tư kiến thức cộng với một chút vốn ban đầu. Các bạn đã có thể bắt đầu thực hiện mô hình nuôi cua đồng trong thùng nhựa ngay tại nhà riêng của mình. Từ đó nếu như nuôi trồng thành công sẽ là bước đầu. Để cho các bạn có thể phát triển quy mô cùng số lượng thùng nhựa.

Thùng Nhựa Như Phương nuoi-cua-xo-nhua-1024x683 Hướng dẫn Nuôi cua (cua đồng, cua biển) trong thùng nhựa a-z Thông tin
Nuôi cua trong xô nhựa

Có thật mô hình nuôi cua trong xô ???

Thực khư mô hình nuôi cua trong xô ???
Những năm trước đây khi mà công nghiệp hóa hiện đại hóa chưa thực sự phát triển ở nước ta. Khi mà diện tích ruộng đồng còn rất lớn thì cua đồng có rất nhiều và sẵn ngoài tự nhiện. Nhất là với những nơi có không khí nắng nóng quanh năm thì cua nhiều vô kể. Và gần đây khi mà Việt Nam ta hội nhập, cua đồng dần hiếm đi và sản lượng thấp hơn rõ rệt. Đây cũng chính là lúc mà người nông dân đang tìm cách nuôi cua đồng thương phẩm ra thị trường.

Như các bạn đã biết cua đồng là một loài động vật có sức sống rất mãnh liệt. Và chúng được đánh giá là nuôi trồng khá là dễ dàng không quá cầu kì cũng như vốn đầu tư lớn. Với khả năng sinh sản nhanh và liên tục. Cua đồng đang là một trong những con vật được các hộ gia đình quan tâm hàng đầu hiện nay. Thời gian gần đây đang nổi lên thông tin về mô hình nuôi cua trong xô. Mỗi năm gia đình thu về hàng trăm triệu đồng tiền sản lượng.

Vậy trên thực tế điều này có đúng hay không ???

Đây là một điều hoàn toàn có thật các bạn nhé. Nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật vào việc nuôi trồng cua đồng theo phương pháp mới. Bằng cách chúng ta sẽ nuôi cua đồng trong thùng nhựa, xô nhựa tại nhà. Hiện nay tại các tỉnh thành phía nam, các hộ gia đình đã nuôi trồng thành công đã bán ra thị trường người tiêu dùng. Thật là khó tin phải không các bạn, hãy tiếp tục theo dõi bài viết này của CuaDongLyDo. Để tiếp tục được tìm hiểu về cách nuôi cua đồng trong thùng nhựa đơn giản dễ dàng nhưng đạt hiệu quả kinh tế cao nhé.

Thùng Nhựa Như Phương hop-nuoi-cua-lot Hướng dẫn Nuôi cua (cua đồng, cua biển) trong thùng nhựa a-z Thông tin
Hộp nuôi cua lột

Cách nuôi cua đồng trong thùng nhựa hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách nuôi cua đồng trong thùng nhựa
Để giải đáp thông tin đúng đắn nhất cho các bạn về thắc mắc khó khăn này. Cua Đồng Lý Đô của chúng tôi đã phải tới những trại chăn nuôi mô hình thí điểm. Đến đây để thu thập thông tin cũng như nghe những kĩ thuật viên nuôi trồng chia sẻ. Mất khá nhiều công sức và thời gian để có thể ghi chép và biên tập thành một quy trình rõ ràng dễ hiểu. Và ngày hôm nay sau bao nhiêu cố gắng và lao động không biết mệt mỏi. Đội ngũ quản trị viên của CuaDongLyDo đã xây dựng thành công bài viết này. Hướng dẫn chi tiết cách nuôi cua đồng trong thùng nhựa.

Dưới đây sẽ là quy trình hướng dẫn đầy đủ cho bạn để có thể tham khảo và bắt đầu bắt tay vào làm. Từ việc chuẩn bị thùng nhựa, chuẩn bị cua giống đến thức ăn của cua như thế nào … Việc căn bằng lượng nước đến độ pH của nước thả cua…. Toàn bộ được trình bày một cách khoa học tại bài viết này.

1. Chuẩn bị thùng nhựa để thả cua giống
Các bạn nên chuẩn bị những thùng nhựa có diện tích mặt sàn bằng phẳng lớn. Nó sẽ tỉ lệ thuận với số lượng cua được thả cho mỗi thùng bạn nhé. Cần phải thiết kế vòi nước để xả đáy mỗi khi bạn vệ sinh. Phía trên cắt hở bạn cần phải lấy lưới che chắn ánh nắng. Cần phải tẩy rửa sạch thùng nhựa bằng Chlorine hoặc thuốc tím trước khi thả cua giống.

2. Chọn cua giống thả vào thùng nhựa
Đây chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến kết quả sau này. Bạn cần phải lựa chọn cua đồng giống khỏe mạnh đầy đủ 8 chân và hai càng. Tốt nhất bạn nên lựa chọn cua cùng một lứa để chúng có thể lột mai cùng một thời điểm. Lựa chọn các con cua có kích thước từ 1,2-1,4 cm, vào khoảng 350-400con/1kg.

3. Điều kiện nước và nhiệt độ nuôi trồng
Bắt buộc các bạn phải dùng nước ngọt, không có chất tẩy rửa. Nên dùng nước giếng khoan có độ pH từ 6,5 đến 8. Nhiệt độ tốt nhất để cho cua đồng phát triển nhanh chóng là mức 25-27 độ.

4. Mật độ thả cua đồng trong thùng nhựa
Đây cũng là một trong những lưu ý mà các bạn cần phải hết sức quan tâm. Để đảm bảo cho việc phát triển đầy đủ của toàn bộ các chú cua. Bạn nên nuôi thả 30-40 con/1m2. Các bạn nên thả cua đồng giống vào sáng sớm hoặc chiều mát nhé.

5. Thức ăn và hướng dẫn cách cho cua ăn hiệu quả
Cua đồng là một loài ăn khá là tạp dễ nuôi. Vì vậy mà thức ăn cho cua kiếm khá là dễ và với mức chi phí khá là thấp và hợp lý. Các bạn có thể sử dụng mùn bã hữu cơ, cám rang, bột ngô, bột gạo, khô lạc… Ngoài ra, bạn có thể bổ sung cho chúng ăn thịt những loại thân mềm như: trai, ốc, hến, cá tạp, giun cỡ nhỏ…

Lúc mới thả, bạn dùng bột ngô nấu chín thả vào bể. 1 ngày cho ăn 2 lần lúc sáng sớm và chiều tối, với khẩu phần 5% trọng lượng cua giống
Từ tháng 2- 4 có thể cho ăn thêm thịt ốc bươu vàng, cám công nghiệp với khẩu phần tăng lên mức 7%
Đến mốc thời gian từ 4- 6 tháng khẩu phần tăng lên 10% các bạn nhé
6. Thời gian thu hoạch cua đồng thương phẩm
Sau 9-10 tháng nuôi, cua đồng giống sẽ cho thu hoạch. Khi cua đạt kích thước thương phẩm (50- 55 con/kg) có thể tiến hành thu hoạch.
Các bạn có thể lựa chọn những con cua cái to khỏe, đang có trứng. Tiến hành nuôi tiếp để chúng sinh sản nhân giống cho vụ tiếp theo.

Thùng Nhựa Như Phương khay-nhua-thung-nhua-nuoi-cua Hướng dẫn Nuôi cua (cua đồng, cua biển) trong thùng nhựa a-z Thông tin
Khay nhựa thùng nhựa nuôi cua

Hướng dẫn cách nuôi cua đồng tại nhà

Chi tiết cách nuôi cua lột trong hộp nhựa
Phần tiếp theo của bài viết chia sẻ kiến thức hữu ích này. Sẽ là hướng dẫn cách nuôi cua đồng lột trong hộp nhựa. Như các bạn chắc hẳn ai ai cũng biết, cua là loài động vật giáp xác. Hàng năm vào một thời điểm nhất định nào đó chúng sẽ lột lớp vỏ của mình để tăng kích thước của cơ thể lên. Và đây cũng chính là lúc mà thể trạng của cua là yếu nhất và dễ bị tổn thương nhất. Người nuôi cua đồng cần phải hết sức lưu ý khi chăn thả giai đoạn này.

Cách nuôi cua lột trong hộp nhựa tốt nhất và đảm bảo nhất. Đó là bằng cách nào đó các bạn có thể cách ly được những chú cua chưa lột có mai cứng ra một khu riêng. Chỉ để những con cua đồng lột ở một chỗ cùng nhau. Tránh những chiếc mai cua cứng có thể gây tổn thương những con cua đang lột. Và thông thường thì các bạn nên lựa chọn cua đồng giống cùng một lứa. Để khi mà chúng lột mai sẽ cùng vào một thời điểm là phương án tối ưu nhất.

Kỹ thuật nuôi cua đồng trên cạn
Ngày nay khi mà nền công nghiệp hiện đại, khi mà các khu công nghiệp mọc lên như nấm sau mưa tại khắp các tỉnh thành. Diện tích đất đồng ruộng ngày một thu hẹp lại, kéo theo đó là môi trường sống của những chú cua đồng ngày một ít dần đi. Đây chính là nguyên nhân lý giải tại sao mà sản lượng cua đồng ngoài tự ngày một giảm mạnh . Đây cũng chính là lúc mà người nông dân bắt đầu tìm hiểu kĩ thuật nuôi cua đồng trên cạn nhanh chóng hiệu quả.

Để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng cua đồng của người dân ngày một tăng lên. Khi mà sản lượng ngoài tự nhiên không đủ để cung ứng ra thị trường. Và bắt buộc chúng ta cần phải tìm ra phương án giải quyết. Giờ đây các bạn có thể nuôi cua đồng trên cạn cùng với những ao nước nông có bờ bùn để cua ngủ. Giống như việc nuôi cá, nuôi ếch các bạn cũng sẽ phải có những kiến thức cơ bản và chuyên sâu để có thể nuôi cua thành công đấy.

Để có thể nắm rõ được kỹ thuật nuôi cua đồng trên cạn hiệu quả. Các bạn hãy thường xuyên truy cập và kênh thông tin của chúng tôi để cập nhật thường xuyên kiến thức. Chúng tôi với hơn 10+ năm trong nghề kinh doanh và phân phối cua đồng sạch. Hoàn toàn tự tin mang đến những thông tin vô cùng bổ ích cho các bạn.

Kỹ thuật nuôi cua đồng trên cạn hiệu quả

Và ở phần cuối cùng này, sẽ là hướng dẫn cách nuôi cua đồng trong bể xi măng. Đây là thông tin tuyệt vời dành cho những ai đang muốn phát triển kinh tế nhanh bằng nghề nuôi trồng cua đồng. Với diện tích bể to hơn và đầy tư lớn hơn so với việc nuôi cua đồng trong thùng nhựa. Chính vì vậy nó sẽ cho năng suất cao hơn về kinh tế cho người chăn nuôi. Nhưng bên cạnh đó cũng chính là những thử thách khó khăn khi mà đòi hỏi chuyên môn cao của người nuôi.

Như vậy là phần nào các bạn đã nắm được cách nuôi cua đồng trong thùng nhựa chi tiết. Nếu như còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào cần được giải đáp. Hãy báo ngay với đội Dev của chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Gọi 08.2985.8529 (zalo)